Ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo SPT 2013

Giọt Máu Tình Nguyện SPT

spt - hien mau

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu.Wholesale Snapbacks. Những trường hợp cần truyền máu cấp cứu như: tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, các tai biến sản khoa,phẫu thuật … Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.59Fifty caps.

 

 

 

  mau - kinh hien vi

Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ thành phần hữu hình là các tế bào (hồng cầubạch cầutiểu cầu) và huyết tương. Chức năng chính của máu là cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể như khí carbonic và acid lactic.Snapback Hats Wholesale

 

 

hien mau -1           hien mau - 5 

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp rất đáng được trân trọng và là tấm gương đáng được chúng ta noi theo.

Các bạn thân mến !

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.NEW SNAPBACK HATS.

 

hien mau - 2           hien mau - 6

LỢI ÍCH KHI HIẾN MÁU

1.  Giảm sắt:

Trong các tế bào hồng cầu chứa 70% sắt trong cơ thể con người. Hầu hết mọi người có thừa sắt trong máu của mình, thừa nhiều có hại hơn lợi. Khi cho máu loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể.

2.  Bổ sung máu:

Hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

3.  Được kiểm tra sức khỏe:

Bao giờ cũng được kiểm tra sức khỏe khi đến hiến máu như: cân nặng, đo huyết áp, đo nhịp tim và nhiệt độ. Đây cũng là dịp để đánh giá chức năng cơ thể hoạt động ra sao và nếu có bệnh thì phát hiện kịp thời. Nếu bạn đăng ký hiến máu thường xuyên như 4 tháng một lần, bạn sẽ có 3 lần kiểm tra sức khỏe trong một năm.

4.  Tình cảm:

Khi hiến máu tức là bạn đã mang lại niềm vui, hi vọng và khả năng cứu sống cho  những người khác. Họ sẽ mang ơn bạn lắm. Và bản thân bạn cũng cảm thấy vui vẻ vì đã đóng góp một phần nào cho xã hội và luôn theo dõi được sức khỏe bản thân mình.

5.  Lơi ích dài lâu:

Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới. Đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Vì vậy hãy cố gắng kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khoẻ bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Nhờ đó bạn có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Nếu bạn tham gia hiến máu, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy. Bạn sẽ được sử dụng bất cứ khi nào cần.

6.  Lợi ích khác:

Nhiều nghiên cứu cho thấy những ai thường xuyên hiến máu giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và ung thư gan, phổi, ruột, dạ dày và cổ họng.

7.  Vậy hiến máu có hại gì ?

Nếu như hiến máu có một cái hại gì đó cho bản thân bạn thì Cơ quan tiếp nhận máu – vì chức năng bảo về sức khoẻ cho bản thân bạn – sẽ không đồng ý lấy máu của bạn, dù bạn thiết tha yêu cầu. Các quy định rất chặt chẽ để sao cho không gây hại gì cho người hiến máu.

 

                  hien mau - 3      hien mau - 4 

 

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Công Đoàn Cở Sở Cty SPT tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo SPT” nhân dịp Kỉ niệm 18 năm thành lập Công ty (27/12/1995 – 27/12/2013).

Thời gian và địa điểm như sau:

Thời gian: 13g30, thứ năm ngày 26 tháng 12 năm 2013.

Địa điểm: Nhà Hát Bến Thành, số 06 đường Mạc Đỉnh Chi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

 

Hãy đăng ký và tham gia cùng “Ngày hội hiến máu nhân đạo SPT” các bạn nhé !

 ——————————————–

Cẩm nang dành cho người hiến máu lần đầu.

 

 

foryou

 

 

hotrokhachhang
camketchatluong
chinhsachdaily
hoatdongipt

Các chi nhánh

Khuyến Mại

Tin tức - sự kiện

[X] Bỏ quảng cáo